YẾU TỐ TẠO NÊN THÀNH CÔNG CỦA WEBSITE TIN TỨC

"Đam mê của chúng tôi là khám phá những ý tưởng giúp mang lại thành công cho doanh nghiệp. Minara chúng tôi sử dụng đa dạng các công cụ để thấu hiểu mục tiêu kinh doanh, sáng tạo ý tưởng và biến chúng trở thành hiện thực". Tìm hiểu ngay

Website tin tức là mô hình phổ biến hiện nay khi mô hình báo mạng đã phát triển hơn bao giờ hết. Giữa hàng loạt website tin tức, làm sao để website của bạn đủ sức cạnh tranh và trở thành website tin tức hàng đầu, đem lại nguộn lợi đáng kể cho doanh nghiệp bạn?

Xác định nhóm đối tượng

Một yếu tố quan trọng hàng đầu khi thiết kế website tin tức là xác định nhóm đối tượng độc giả. Tùy từng nhóm đối tượng để bạn xác định ý tưởng cho website của mình. Nếu website của bạn là website tin tức cho giới trẻ thì nên chọn thiết kế giao diện trẻ trung, hiện đại găn với những xu hướng mà giới trẻ đang quan tâm, nếu website của bạn là website cho phụ nữ công sở thì hình tượng phù hợp với người phụ nữ hiện đại chính là tiêu chí bạn nên lựa chọn cho website của mình, và nếu như website của bạn là web thể thao thì đối tượng nam giới từ 18-40 là đối tượng cần hướng tới với những thiết kế khỏe khoẳn, năng động.

Việc xác định đối tượng độc giả website không chỉ ảnh hưởng đến thiết kế giao diện mà còn là căn cứ xây dựng những yếu tố khác. Một minh chứng dễ thấy đó là website về sức khỏe làm đẹp nên chọn font chữ to, dễ đọc vì đối tượng người cao tuổi, trung niên là độc giả thân thiết của những website này.

Cập nhật thông tin thường xuyên

Tin tức thường được cập nhật từng phút từng giây chính vì vậy cập nhật thông tin thường xuyên chính là yếu tố quan trọng hàng đầu với bất kỳ website tin tức nào. Trong cùng 1 sự kiện nếu như website của bạn cập nhật chậm hơn các website khác thì ngay lập tức web của bạn sẽ liệt vào danh sách những website thường xuyên ghé thăm của khách hàng. Tính cập nhật thường xuyên chính là điều kiện tiên phong tạo nên thành công của website tin tức.

SEO website tin tức

Với bất kỳ gói website nào thì SEO luôn là công cụ hữu hiệu giúp website của bạn dễ dàng thành công so với các website đối thủ. Riêng website tin tức SEO càng có vai trò quan trọng hàng đầu do tính cập nhật thông tin của website tin tức luôn là yếu tố qan trọng hàng đầu. Ngay khi 1 sự kiện mới vừa diễn ra, độc giả thường có xu hướng tra cứu trên các công cụ tìm kiếm, cùng đăng những thông tin đó nhưng website của bạn có thứ hạng thấp hơn các website khác, nghĩa là bạn đã bỏ qua 1 lượng độc giả đáng kể với nhóm từ khóa liên quan đến sự kiện đó. Vì vậy, áp dụng SEO website tin tức chính là công cụ đo đếm thành công cho website tin tức.
Những thủ thuật kiến SEO website tin tức dễ dàng đạt được hiệu quả như:
– Tối ưu các thẻ Title, Meta keyword, Meta description theo qui chuẩn SEO.
– Tags từ khóa (thủ công và tự động).
–  Các ảnh trong nội dung tin cần có chú thích và thẻ alt.
– Tạo backlink một số từ khóa đến bài viết có liên quan.
–  Đường dẫn thân thiện, ngắn gọn và hạn chế sử dụng ký tự số trên đường link.
– Cache nội dung ra file HTML, áp dụng cho các website có số lượng thông tin nhiều, giảm thiểu truy vấn từ CSDL.
–  Áp dụng các kỹ thuật khác (memcache, gzip,..) để tăng tốc độ của website.

MINARA – GIẢI PHÁP MARKETING HÀNG ĐẦU CHO DOANH NGHIỆP

🏩 Địa chỉ: 182 Tran Binh Trong Street, Ward 3, District 5, Ho Chi Minh City
☎ Hotline: 0907.233.332
📩 Email: info@minara.vn
💻 Website: https://www.minara.vn
🔖 Facebook: https://www.facebook.com/minara.net/Liên lạc ngay với chúng tôi hoặc để lại thông tin của bạn, bộ phận tư vấn của MINARA sẽ liên lạc lại ngay để giải đáp mọi thắc mắc!