Đầu tư vào thiết kế web, nên hay không?

"Đam mê của chúng tôi là khám phá những ý tưởng giúp mang lại thành công cho doanh nghiệp. Minara chúng tôi sử dụng đa dạng các công cụ để thấu hiểu mục tiêu kinh doanh, sáng tạo ý tưởng và biến chúng trở thành hiện thực". Tìm hiểu ngay

Đối với một Công ty dù là mới thành lập hay đã xuất hiện từ lâu, việc quảng bá thương hiệu luôn là một vấn đề quan trọng. Theo xu hướng, website cùng các mạng xã hội đã và đang trở thành những công cụ vô cùng hữu ích để PR cho sản phẩm và dịch vụ. Tuy nhiên, không phải bất kì công ty nào khi tham gia quảng bá trực tuyến cũng đều thành công. Nhiều Công ty đã bày tỏ sự nuối tiếc khi không hợp tác với một nhà thiết kế web sớm hơn. Phần lớn lí do cho việc này đến từ ấn tượng ban đầu đối với dịch vụ thiết kế web, đa số nghĩ rằng đây là một dịch vụ rất tốn kém và phức tạp. Hơn nữa các doanh nghiệp nhỏ đều cho rằng họ có thể tự thiết kế hoặc giao cho cấp dưới làm.

Tuy nhiên, thực tế lại khác xa so với những gì các công ty nghĩ. Thiết kế web không chỉ có thiết kế, để làm cho website của một công ty được phổ biến rộng rãi là một quá trình gồm nhiều công đoạn. Có những khái niệm, kĩ thuật chỉ người thiết kế web chuyên nghiệp mới hiểu và thực hiện được. Chủ quan mà nói, chi phí bỏ ra cho việc thuê nhân viên là 1 thì lợi ích thu lại được từ đó sẽ là 10.

Lợi ích chung của việc sử dụng dịch vụ thiết kế web thay vì tự làm chắc chắn là tiết kiệm thời gian. Điều kế tiếp chỉ nằm trong việc lựa chọn dịch vụ giá rẻ hay cao cấp. Theo lẽ thường, đầu tư sớm sẽ đảm bảo lợi ích lâu dài. Có gì đảm bảo website công ty sẽ được biết đến nhiều hơn khi hợp tác với một nhà thiết kế web không chuyên? Không hề có một mức độ tin cậy nào.

Những nhà thiết kế web chuyên nghiệp luôn cung cấp sản phẩm chất lượng nhất

Có rất nhiều sự khác biệt giữa một thiết kế viên chuyên nghiệp và giá rẻ. Dù chi phí cho bên không chuyên sẽ phải chăng hơn, thời gian nhận được thiết kế cũng nhanh hơn nhưng chắc chắn thiết kế rẻ sẽ có nhiều khuyết điểm. Dục tốc bất đạt, phần lớn thiết kế giá rẻ sẽ sử dụng những nguồn mở miễn phí để tiết kiệm ngân sách, ai cũng biết được cấu trúc của hệ thống, do đó những website được thiết kế ra thường có độ rủi ro cao về bảo mật.

Không chỉ vậy, giao diện web theo đó cũng không chuyên nghiệp, khó tùy biến và thường không theo kịp xu hướng. Vì giá thành rẻ nên số lượng đặt hàng thiết kế web cũng nhiều, dẫn đến việc hàng loạt các website ra đời giống hệt nhau, thiếu tính độc đáo, sáng tạo.

Một điều nữa là các công ty thiết kế web giá rẻ thường không chú trọng tới những việc như dịch vụ khách hàng. Chỉ cần hoàn thành xong thiết kế thì giữa công ty với khách hàng sẽ không còn liên hệ gì với nhau, mọi việc chỉ được triển khai trong một lần.

Đối với thiết kế web chuyên nghiệp, dù chi phí đầu tư vào dịch vụ này chắc chắn sẽ cao hơn và có thể mất nhiều thời gian chuẩn bị hơn. Tuy nhiên, đắt xắt ra miếng. Các lợi ích từ việc sở hữu một website được thiết kế cao cấp cho các Công ty thấy nó sẽ xứng đáng với số tiền bỏ ra.

Bạn nên dành nhiều thời gian để chọn dịch vụ thiết kế web phù hợp

Trái với thiết kế giá rẻ, các thiết kế cao cấp sẽ được tạo nên dựa trên ý tưởng và chiến lược phát triển của công ty. Cùng với đó, bộ mặt trang web cũng được tùy biến sao cho hợp với xu thế nhưng vẫn thể hiện được mong muốn của công ty. Ngoài ra, vì không sử dụng những chương trình được dùng bởi số đông nên độ bảo mật của trang web cũng sẽ cao hơn, tốc độ truy cập nhanh hơn. Trang web cũng có thể dễ dàng và nhanh chóng sửa đổi, cập nhật khi công ty có nhu cầu.

Một yếu tố nữa chỉ có ở các dịch vụ chuyên nghiệp là SEO web. Các công ty cao cấp thường đặt chất lượng lên hàng đầu, một website dù có độc đáo và đẹp đến mấy cũng không thể được xem là thành công nếu nó không giúp phát triển thương hiệu của khách hàng.

Cuối cùng, việc nên hay không đầu tư vào thiết kế web là nằm ở Công ty. Tuy nhiên một khi đã quyết định thì hãy chọn những gì chất lượng và phù hợp nhất với mục tiêu phát triển để có thể thu về những thành quả tốt đẹp.

🌟🌟 MINARA– GIẢI PHÁP MARKETING HÀNG ĐẦU CHO DOANH NGHIỆP

🏩 Địa chỉ: 182 Tran Binh Trong Street, Ward 3, District 5, Ho Chi Minh City
☎ Hotline: 0907.233.332
📩 Email: info@minara.vn
💻 Website: https://www.minara.vn
🔖 Facebook: https://www.facebook.com/minara.net/

Liên lạc ngay với chúng tôi hoặc để lại thông tin của bạn, bộ phận tư vấn của MINARA sẽ liên lạc lại ngay để giải đáp mọi thắc mắc!