Cách viết content marketing thu hút khách hàng mới nhất 2019

"Đam mê của chúng tôi là khám phá những ý tưởng giúp mang lại thành công cho doanh nghiệp. Minara chúng tôi sử dụng đa dạng các công cụ để thấu hiểu mục tiêu kinh doanh, sáng tạo ý tưởng và biến chúng trở thành hiện thực". Tìm hiểu ngay

Content bán hàng là một trong những yếu tố quan trọng trong việc thu hút khách hàng tìm hiểu về sản phẩm/dịch vụ mà bạn đang kinh doanh. Vậy, làm sao để viết content “chất như nước cất”? Để giải đáp câu hỏi này, bạn có thể thuê đội ngũ viết content chuyên nghiệp. Nếu như bạn không có đủ kinh phí thuê người viết, hãy tham khảo bài viết dưới đây để tự sáng tạo những content độc đáo cho website của mình nhé.

Để viết content độc đáo cho website bán hàng, bạn cần làm theo 4 bước dưới đây:

Bước 1: Xác định đối tượng khách hàng

 

Khi bạn kinh doanh một sản phẩm/dịch vụ, bạn đã phải xác định rõ thị trường khách hàng mà bạn hướng tới. Do đó, bước này bạn không cần quá vất vả để đi tìm đối tượng khách hàng nữa. Hãy phân tích sở thích, hành vi, tâm lý của khách hàng để có thể viết content theo nhu cầu của khách hàng. Nếu content được sử dụng sai mục đích, nhu cầu của khách hàng sẽ gây nên sự phản cảm, làm giải thiểu doanh số bán hàng một cách đáng kể đấy!

Bước 2: Xác định giá trị bạn đem đến cho khách hàng

Nhìn thẳng vào những giá trị mà sản phẩm/dịch vụ bạn có thể đem lại cho khách hàng. Nhu cầu của khách hàng càng được thỏa mãn, sản phẩm/dịch vụ của bạn càng bán chạy.

Bước 3: Lên ý tưởng cho nội dung content

 

Content “chất” phải là content có góc nhìn khác biệt với những bài viết thông thường. Để làm được điều này, bạn có thể thao khảo các bước dưới đây:

1. Hãy chọn một đối tượng (ở đây có thể là khách hàng của mình)

2. Chọn lấy một bối cảnh nơi mà vấn đề của họ xảy ra

3. Đưa ra giải pháp cho vấn đề, nhu cầu đó

Ở đây, Minasoft.vn lưu ý rằng, mỗi đối tượng khác nhau lại có một cách viết khác nhau. Ngoài ra, content không chỉ được thể hiện bằng con chữ, bạn hoàn toàn có thể tạo nội dung bằng cách hình thức như: Chữ viết, hình ảnh, video,.. miễn sao nó thu hút sự quan tâm của công chúng

Bước 4: Nguồn tạo nên nội dung

Một content ra đời có thể bằng cách : bạn tự viết hoặc tập hợp những thông tin có trên mạng rồi cắt ghép, chỉnh sửa cho phù hợp với website của mình. Để tìm hiểu cách viết content cho sản phẩm/dịch vụ của bạn chuyên nghiệp hơn, bạn có thể Google Search theo từ khóa tại:

1. Các trang mạng xã hội (Facebook, Instagram, Pinterest,…)

2. Báo, truyện, sách,…

3. Các trang web

4. Các diễn đàn, forum, group Facebook

Một điều lưu ý với bạn rằng, hãy chạy theo xu thế, các hot trend đang nổi trên mạng xã hội, bạn sẽ câu view cho website của mình.

Trên đây là 4 bước đơn giản để bạn có thể tạo nên content cho riêng mình. Viết content không hề khó, chỉ cần cố gắng và một chút chăm chỉ là hoàn toàn có thể tạo dựng được. Chúc bạn thành công!

🌟🌟 MINARA– GIẢI PHÁP MARKETING HÀNG ĐẦU CHO DOANH NGHIỆP

🏩 Địa chỉ: 182 Tran Binh Trong Street, Ward 3, District 5, Ho Chi Minh City

BÌNH DƯƠNG: 27 Đường số 16. Trung Tâm Hành Chính Dĩ An, Bình Dương.

☎ Hotline: 09.7777.1060
📩 Email: info@minara.vn
💻 Website: https://www.minara.vn
🔖 Facebook: https://www.facebook.com/minara.net/