Cách thiết lập website cực kì đơn giản cho doanh nghiệp

"Đam mê của chúng tôi là khám phá những ý tưởng giúp mang lại thành công cho doanh nghiệp. Minara chúng tôi sử dụng đa dạng các công cụ để thấu hiểu mục tiêu kinh doanh, sáng tạo ý tưởng và biến chúng trở thành hiện thực". Tìm hiểu ngay

Sử dụng website để tăng doanh thu cho doanh nghiệp không còn xa lạ đối với các nhà kinh doanh hiện nay. Để thiết lập website bán hàng, bạn có thể thực mình xây dựng hoặc nhờ các bên thứ 3 giúp đỡ. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ chi phí để thuê người thiết kế cho website của mình. Bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây để biết cách thiết lập website cực kì đơn giản cho những người mới bắt đầu.

Bước 1: Đăng ký tên miền

 

Để thiết lập một website bán hàng chuyên nghiệp, bước đầu tiên cũng là bước quan trong nhất, đó là bạn cần có cho doanh nghiệp của mình một tên miền riêng. Tên miền nghĩa là địa chỉ website bán hàng qua mạng của bạn mà khách hàng sẽ nhìn thấy khi truy cập vào website của bạn.Tên miền là thứ bạn phải trả phí kích hoạt và phí duy trì hàng năm nếu như bạn muôn sử dụng các tên miền có tận cùng là: .com, .net, .org, .vn, .com.vn…

Để đăng kí tên miền, bạn có thể truy cập vào các địa chỉ như Mắt bão, PA Việt Nam. Để sở hữu một tên miền riêng, bạn hãy liên hệ với hai công ty trên. Nếu bạn muốn một tên miền miễn phí, bạn phải chấp nhận những tên miền rất xấu. Trên thực tế, việc bỏ ra một khoản chi phí nhỏ cho một tên miền đẹp cũng đem lại sự uy tín và tính chuyên nghiệp cho doanh nghiệp của bạn đấy!

Bước 2: Tạo Hosting

 

Trước hết, bạn cần phải hiểu Hosting là gì. Hosting là nơi lưu trữ web bán hàng qua mạng của bạn. Cũng giống như tên miền, đối với hosting, bạn cũng cần phải đăng ký hosting tại các nhà mạng cung cấp tên miền. Do đó, điều bạn cần làm là liên hệ với các nhà cung cấp hosting và lắng nghe tư vấn hướng dẫn từ hoh. Một nhà cung cấp hosting uy tín đó là Creative Việt Nam

Ngoài ra, bạn cũng có thể đăng lý sử dụng miễn phí hosting nếu như bạn không có đủ điều kiện kinh tế để mua 1 gói hosting. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng, sử dụng hosting miễn phí sẽ khiến tốc độ truy cập trang web của bạn bị chậm, và bị hạn chế số lượng truy cập vào trang web. Bỏ ra một mức giá khoảng 300.000 đồng/năm không quá đắt nhưng đem lại nhiều giá trị lâu dài hơn.

Sau khi đã có đầy đủ 2 yếu tố (tên miền, hosting), bạn hãy tiến hành trỏ tên miền về hosting mà bạn đã đăng ký.

Bước 3: Tiến hành cài đặt website

Để tạo một trang web bán hàng trên mạng thật chuyên nghiệp dưới đây là cách bạn thiết lập website thông qua WordPress

1.Tạo website cơ bản bằng WordPress, sau đó cài thêm Plugin bán hàng

2. Sau đó hãy cài đặt plugin Woocommerce (Hỗ trợ bạn tạo Website bán hàng online dễ dàng hơn)

 

Bạn có thể tiến hành download plugin Woocommerce hoặc cài đặt trực tiếp từ bảng quản trị WordPress bằng cách: Plugins > Add New > tìm kiếm Woocommerce > bấm Install Now > Activate. Sau khi kích hoạt plugin Woocommerce, màn hình sẽ tự động chuyển sang trình thiết lập. Tại đây Woocommerce sẽ tạo các trang cần thiết và thiết lập cơ bản cho gian hàng online của bạn.

3. Thêm sản phẩm cho website bán hàng online, và thêm mô tả đầy đủ thông tin cho sản phẩm mà bạn đăng tải.

Để thêm một sản phẩm mới, bạn hãy làm theo các bước: Dashboard > Products > Add Product. Ngoài ra, bạn cần lưu ý, khi thêm sản phẩm, hãy thực hiện một cách chuẩn SEO để khiến sản phẩm đó dễ lên top tìm kiếm trên Google.

 

Trên đây là hướng dẫn cơ bản giúp bạn dễ dàng thiết lập website bán hàng chuyên nghiệp cho trang web của mình. Nếu không thực hiện được, bạn có thể bỏ chi phí để thuê người làm điều đó. Chúc bạn thành công!

🌟🌟 MINARA– GIẢI PHÁP MARKETING HÀNG ĐẦU CHO DOANH NGHIỆP

🏩 Địa chỉ: 182 Tran Binh Trong Street, Ward 3, District 5, Ho Chi Minh City

BÌNH DƯƠNG: 27 Đường số 16. Trung Tâm Hành Chính Dĩ An, Bình Dương.

☎ Hotline: 09.7777.1060
📩 Email: info@minara.vn
💻 Website: https://www.minara.vn
🔖 Facebook: https://www.facebook.com/minara.net/