7 xu hướng nổi bật trong thiết kế website năm 2019 mà bạn không thể bỏ qua

"Đam mê của chúng tôi là khám phá những ý tưởng giúp mang lại thành công cho doanh nghiệp. Minara chúng tôi sử dụng đa dạng các công cụ để thấu hiểu mục tiêu kinh doanh, sáng tạo ý tưởng và biến chúng trở thành hiện thực". Tìm hiểu ngay

Đối với việc kinh doanh online đang dần trở thành phương thức mua sắm không thể thiếu trên thị trường thương mại, việc sở hữu một website chuyên nghiệp không chỉ khẳng định thương hiệu của doanh nghiệp mà còn tạo sự uy tín với khách hàng. Do đó, thiết kế website luôn là ưu tiên hàng đầu. Dưới đây là 7 xu hướng thiết kế website nổi bật nhất 2019 mà Minasoft.vn đã tổng hợp và tìm hiểu.

1. Font chữ có chân

 

Thông thường, các font chữ có chân chỉ được dùng trong các tác phẩm in ấn như sách, báo, tạp chí,…còn những font chữ không chân lại đưng ưu tiên trong các tác phẩm kỹ thuật số. Tuy nhiên, trước lợi thế của font chữ có chân, đó là doanh nghiệp có thể nhất mạnh thông tin họ muốn truyền tải, bài trí sáng tạo với những tone màu sáng thời thượng, hiện đại, lại cũng có thể kết hợp với các gam màu cổ điển, trang trọng. Do đó, cũng khá dễ hiểu khi xu thế sử dụng font chữ có chân đang dần chiếm lĩnh trong các website hiện nay.

2. Thiết kế website theo chủ nghĩa tối giản

Thiết kế tối giản là một trong những thiết kế không bao giờ lo sợ bị lỗi mốt, là lựa chọn hàng đầu nếu bạn muốn bắt nhịp với xu hướng hiện đại. Do đó, không có gì ngạc nhiên nếu chủ nghĩa tối giản sẽ tiếp tục chiếm lĩnh thị trường thiết kế website năm 2019. Nó có thể giúp bạn dễ dàng lên ý tưởng, sáng tạo nội dung, dễ dàng khiến khách hàng tập trung vào sản phẩm của mình thay vì các yếu tố thừa khác.

Ngoài ra, để tạo nên thiết kế tối giản, việc sử dụng tông màu đen – trắng thường được các nhà kinh doanh lựa chọn cho trang web của mình. Nó không chỉ giúp định hình thương hiệu một cách đơn giản nhưng không kém phần sang trọng, lịch sự. Vậy vì sao lại là hai màu đen – trắng ? Bởi vì màu trắng khiến mọi họa tiết trở nên gọn gàng, rõ nét trong khi màu đen lại mang đến vẻ mạnh mẽ đầy bí ẩn.

Chính vì vậy, để tạo thiết kế tối giản cho website, người ta thường lựa chọn tông màu đen – trắng. Lưu ý rằng, mọi hành vi làm phức tạp hóa vấn đề, kiểu như thêm màu sắc rực rỡ, hoặc gài thêm những họa tiết rườm rà chỉ làm phá vỡ cấu trúc của concept, giảm sự hứng thú của người xem mà thôi

3. Chú trọng vào các hình khối họa tiết tự nhiên

 

Hiện nay, các designer hiện nay đang có xu hướng sử dụng những họa tiết tự nhiên, bất cân đối (kiểu sử dụng nhiều góc bo tròn, nhiều nét uốn lượn kiểu hình đồi, hình cây cỏ đem lại cảm giác thoải mái và nhẹ nhàng cho khách hàng, biến các tác phẩm thiết kế trở nên gần “người” hơn, thật hơn, từ đó có thể dễ dàng thâm nhập dễ dàng vào tâm trí của khách hàng.

4. Nét cổ điển trong những thiết kế website

Khoảng vài năm trở lại đây, xu hướng vintage lên ngôi thông qua quần áo, nhà cửa đã trở thành trend nổi bật, giúp những nhà thiết kế ghép xu hướng này vào thiết kế website thông qua hiệu ứng glitch – hiệu ứng mô phỏng lại khoảnh khắc mà video bị đứt mạch, đường truyền bị chậm tín hiệu, khiến hình ảnh bị “chập”.

Hiệu ứng glitch khiến website trở nên hút mắt khách hàng hơn, từ đó dễ dàng truyền tải thông điệp của thương hiệu tới với người tiêu dùng.

5. Tăng tương tác cho website

Hiệu ứng Micro-interaction khiến cho thiết kế Web trở nên thật hơn, hấp dẫn hơn trong mắt khách hàng. Thế nhưng, 2019 mới là năm thật sự bùng nổi của micro-interaction, bởi hầu hết các website hiện nay đều sở hữu tính năng này. Điều này giúp tăng tương tác của khách hàng với trang web, nâng cao trải nghiệm của người dùng và khiến website của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn, thông minh hơn.

6. Sử dụng chatbot trong Website

 

Chatbot đang là xu hướng mới trong thiết kế web, nhưng đến năm 2019, nó trở thành tâm điểm của mọi sự chú ý và xuất hiện nhiều hơn trên các website. Sử dụng Chatbot cho website của bạn khiến hoạt động chăm sóc khách hàng trở nên nhanh chóng, tiện lợi hơn, thậm chí còn là một biểu tượng đại diện cho thương hiệu của bạn.

7. Thêm nhiều các nội dung video trên Website

Sáng tạo và thêm nhiều viral video trên website không chỉ khiến website của bạn trở nên hiện đại, “chanh sả” hơn mà còn thu hút sự chú ý từ khách hàng. Khách hàng bây giờ thích xem những video về sản phẩm hơn là ngồi đọc những con chữ vì video mang lại cảm giác thật hơn, lại không quá “mỏi” mắt.

Bên cạnh đó, Google cũng đang có xu hướng ưu tiên các Website có chứa nội dung video khi trả kết quả trong bộ máy tìm kiếm, do đó, sử dụng video sẽ giúp website của bạn sẽ được lên top cao hơn.

🌟🌟 MINARA– GIẢI PHÁP MARKETING HÀNG ĐẦU CHO DOANH NGHIỆP

🏩 Địa chỉ: 182 Tran Binh Trong Street, Ward 3, District 5, Ho Chi Minh City

BÌNH DƯƠNG: 27 Đường số 16. Trung Tâm Hành Chính Dĩ An, Bình Dương.

☎ Hotline: 09.7777.1060
📩 Email: info@minara.vn
💻 Website: https://www.minara.vn
🔖 Facebook: https://www.facebook.com/minara.net/